Stóra kínverska matreiðslubókin
Kínversk matreiðsla er táknræn fyrir heilbrigði og hollustu og er þar að auki snar þáttur í fjölskyldulífi margra. Þess vegna er máltíðir Kínverja miklu meira en brýn líkamleg nauðsyn, þær eru mikilvægur hluti félagslífs þeirra.
Undirbúiningur matreiðslunnar er mikilvægasti þáttur kínverskrar matreiðslu. Í marga rétti þarf að saxa hráefnið, brytja það eða rífa mjög smátt og verður matreiðslan að fara fram í réttri röð. Þegar ekki er fáanlegt á Vesturlöndum það hráefni, sem nauðsynlegt er að hafa við höndina þegar matreitt er á kínverskan máta, má nota annað í staðinn sem helst þarf að líkjast því hráefni sem gefið er í uppskriftunum. Ekki er nauðsynlegt að nota kínversk áhöld við matreiðsluna því það má auðveldlega ná góðum árangri með hefðbundnum áhöldum sem notuð eru í eldhúsum vesturlandabúa. (Heimild: formáli bókarinnar)
Bókin Stóra kínverska matreiðslubókin 8 kafla, þeir eru:
- Súpur
- Smáréttir og forréttir
- Fiskur og sjávarréttir
- Kjötréttir
- Fuglaréttir
- Meðlæti
- Örbylgjuréttir
- Ábætisréttir
- Auka: Orðskýringar
Ástand: Vel með farin.