Hratt og bítandi

Matreiðslubók og margt fleira

Í þessari fallegu bók er farið um ævintýraheima matargerðarlistarinnar og hugað að menningarsögulegu hlutverki matar og matreiðslu. Fjölbreytilegar uppskriftir að gómsætum réttum kóróna verkið ásamt hrífandi ljósmyndum Áslaugar Snorradóttur. Höfundur segir í formála: ‚Hratt og bítandi er því ekki aðeins bók fyrir þá sem leggja stund á matseld, heldur ættu allir aðrir en þeir sem ætla sér að fremja hægt og  bítandi hungurmorð að geta haft af henni einhver not.“ (Heimild: Bókatíðindi)

Bókin Hratt og bítandi – matreiðslubók og margt fleira eru 24 kafla, þeir eru:

  • Þrumað á þráreipum
  • Sósurnar streyma sunnað að
  • Hægt og bítandi
  • Fasta
  • Krydd í ljúfmeti lífssins
  • Sýnið brauðinu blýðuhót (og öfugt)
  • Grænmeti, meginuppistaða kvöldverðarins
  • Fiskur „allt er matur sem í magan kemur nema óskafið gedduroð
  • Kjöt
  • Pottrétt pasta
  • Hrísgrjón, þurrkaðar baunir og soja, í upphafi var grjónið
  • Egg, það má komast af án þeirra, en ….
  • Ostur – og jógúrt sem lengir lífið
  • Ávextir – hinn fullkomni eftirréttur
  • Kökur frá gulrótum til súkkulíkis
  • Sólbað sálarinnar
  • Ljúfur, leiður eða lasinn
  • Úr kokkabók Freuds
  • Bragð er það að barnið finnur
  • Vér morðingar
  • Þarmaflóran, hvað?
  • (Fjöl)ómettandi ást
  • Babettes gæstebud
  • Rit sem vitnað er í
  • Atriðisorðaskrá

Ástand: Vel með farin

Hratt og bítandi - Jóhanna Sveinsdóttir

Frekari upplýsingar

Þyngd 1,3 kg
Ummál 24 × 3 × 28 cm
Blaðsíður:

286 +myndir +atriðisorðaskrá: bls. 282-286

ISBN

9789979630272

Kápugerð:

Mjúk kápa

Útgefandi:

Ormstunga

Útgáfustaður:

Reykjavík

Útgáfuár:

2000

Ljósmyndir:

Áslaug Snorradóttir

Hönnun:

Ólöf Birna Garðarsdóttir (útlit/grafísk hönnun)

Höfundur:

Jóhanna Sveinsdóttir

Umsagnir

Það eru engar umsagnir enn.

Ritaðu fyrstu umsögnina um “Hratt og bítandi – matreiðslubók og margt fleira – Uppseld”