Lærum að elda indverskt
Í bókinni Lærum að elda indverskt eru 10 kennslustundir með uppskriftum af ilmandi indverskum réttum, auk þess sem fjallað er um helstu hráefni og matarmenningu.
Leyndarmálið á bak við indverska matargerð er að velja rétta kryddið með hráefninu hverju sinni. Túrmerik, chili-pipar, kóríander, sinnepsfræ og garam masala kryddblanda leika stórt hlutverk í þessari bók og kennt er að elda dæmigerða indverska rétti eins og samosa, tikka masala kjúkling, svínakjöt-vindaloo og gulrótar-halva. Þá má ekki gleyma meðlæti eins og naa-brauð, raita-sósuog mangóchutney. ðom slegindverskri veislmð hörpuskel kartöflu-bartha, tandoori-önd og kókospönnuökum.
Gestakokkur Indverjinn George Holmes sem starfað hefur á mörgum virtum veitingahúsm erlendis en hann rekur nú veitingastaðinn Indian Mango í Reykjavík. (Heimild: Bakhlið bókarinnar)
Bókin Lærum að elda indverskt er skipt niður í 10 kennslustundir, þeir eru:
- Inngangur: Hið ilmandi eldhús Indlands
- Kennslustund 1: Apríkósukjúklingur
- Kennslustund 2: Linsukarrí Indverskar kötbollur í jógúrtsósu
- Kennslustund 3: Kryddleginn steiktur fiskur, kryddað nautahakk með grænmeti
- Kennslustund 4: Mangókjúlingur, blómkál og kartöflur
- Kennslustund 5: Gulrótar- og kóríandersúpa, lambakjöt með lauk-karrí, sítrónuhrísgrjón og gúrkusalat
- Kennslustund 6: Mangódrykkur, karrífiskur með kókos, djúpsteikt grænmeti og myntusósa
- Kennslustund 7: Kartölu- og kjúklingabaunasalat, madras-nautakarrí og kóríandersósa
- Kennslustund 8: Fylltar smákökur, kryddleginn kjúklingur, gul kryddhrísgrjón og sætakryddaðar gulrætur
- Kennslustund 9: Bragðsterkar rækjur, indverskur svínakjötpottréttur, kryddaður ananas og kardimommuís með pistasíuhnetum
- Kennslustund 10: Hörpuskel með indversku karetöflumauki, ofnbökuð kryddlegin lúða, tandoori-ryddlegin öndeð raita, raita með gúrkum og tómötum, búðingur með möndlum og pistasíuhnetum og kókospnnukökur með pálmasykursósu
Ástand: gott
Umsagnir
Það eru engar umsagnir enn.