Lærum að elda mexíkóskt

Í bókinni Lærum að elda mexíkóskt samanstendur af 10 kennslustundum þar sem kennt er að elda fjölbreytta og bragðmikla rétti, auk þess sem fjallað er um helstu hráefni og matarmeningu Mexíkóa. Í lokin ættu allir að geta slegið upp litríkri mexíkóskri veislu.

Chili-pipar, ferskt kóríander, margs konar baunir að ógleymdum maís- og hveittortillum eru dæmi um hráefni sem koma oft við sögu í þessari bók. Kennt er m.a. að búa til rauða salsasósu, guacamole-mauk og að blanda margarítu – og þá má ekki gleyma sígildum réttum að borð við fajitas með nautakjöti, kjúklingi í mole-sósu og tostadas. Mexíkósk súkkulaðikaff, kaffís með kaniflögum og fleiri gómsætir eftirréttri sem svo punktinn yfir i-ið!

Gestakokkur í þessari bók er Vanessa G. Basanez Escobar sem hefur mikinn áhuga á matargerð frá heimalandi sínu. Vanessa rekur verslunina Plaza Mexico sem býður bæði upp á gjafa- og matvörur frá Mexíkó. (Heimild: Bakhlið bókarinnar)

Bókin Lærum að elda mexíkóskt er skipt niður í 10 kennslustundir, þeir eru:

  • Inngangur: Litríkur og lokkandi matur frá Mexíkó
  • Kennslustund 1: Rauð salsasósa, morgunverður að hætti Mexíkóa
  • Kennslustund 2: Maísaka með nautakjöti
  • Kennslustund 3: Fiskur frá Veracruz, hrísgrjón með svörtum baunum
  • Kennslustund 4: Ostafylltar tortillur, kjúklingasúpa með tortillaflögum
  • Kennslustund 5: Kryddlegnar rækjur sítruslegi, fylltar snátortillur með chili-hakki, krydduð tómatahrísgrjón með baunum
  • Kennslustund 6: Fiskur-taco með kaldir limónusósu, kryddleginn chili-laukur, kaffiís með súkkulaðisósu og kaniflögum, Mexíkósk súkkulaðisósa, stökkar kaniflögur
  • Kennslustund 7: Limónu- og kjúlingasúpa, smábrauð, fajtas með nautakjöti og grænmeti
  • Kennslustund 8: Ofnbakaðar kjúklingavefjur, tvíeldaðar baunir, eggjabúðingur með karamelluihjúp
  • Kennslustund 9: Margatíta, tequila sunrise, kjúklingur í mole-sósu, Mexíkósk súkkulaðiterta
  • Kennslustund 10: Tostadas, mexíkóskar kjötbollur, bananar með kókos

Ástand: gott

Lærum að elda mexíkóskt - Vanessa G Basanez Escobar - Vaka Helgafell

kr.900

1 á lager

Frekari upplýsingar

Þyngd 0,420 kg
Ummál 21 × 1 × 28 cm
Blaðsíður:

41 +myndir

ISBN

9789979220206

Kápugerð:

Harðband (innbundin bók) klædd álímingi

Útgefandi:

Vaka Helgafell

Útgáfustaður:

Reykjavík

Útgáfuár:

2007

Ljósmyndir:

Kristján Maack

Hönnun:

Hunang (umbrot og hönnun)

Ritstjóri

Margrét Þóra Þorláksdóttir

Höfundur:

Vanessa G. Basanez Escobar (gestakokkur)

Umsagnir

Það eru engar umsagnir enn.

Ritaðu fyrstu umsögnina um “Lærum að elda mexíkóskt”