Framandi réttir
Það sést helst á matarborðinu hvað heimurinn hefur skroppið saman. Frá fjarlgum heimshlutum koma nýjar hugmyndir og spennandi og framandleg hráefni.
Framandi matur er bæði matreiðslubók og uppsláttarrit um ávexti og grænmeti frá framandi löndum. Það sem til þarf til að gæða matinn nýjum ilmi og bragði.
Uppskriftir spanna allt frá litlum lystaukum til sætmetis og meðlætis. Þar við bætist matur á glóðirnar og ýmsar tegundir safa, áfengra drykkja, ávaxtadrykkja o.fl., að ógleymdum eftirréttum með framandi ávöxtum.
Uppsláttarritið lýsir hverju hráefni í máli og myndum. Það auðveldar lesendum að koma auga á það sem er í boði í verslunum og nýta sér úrvalið. (Heimild: Bakhlið bókarinnar)
Bókin Framandi réttir er skipt niður í 9 kafla með undirköflum, þeir eru:
- Salat
- Súpur
- Lystaukar
- Aðalréttir
- Grænmeti
- Fiskur og skeldýr
- Fuglar
- Lambakjöt, svínakjöt og nautakjöt
- Glóðaður matur og samlokur
- Spjót, sósur og meðlæti
- Aðrir glóðaðir réttir
- Samlokur
- Meðlæti
- „Franska“ og annað
- Ávaxtamauk, sósur og salsa
- Kryddað, sætt og súrt
- Sulta
- Eftirréttir
- Ís og krapís
- Kökur og tertur
- Aðrir eftirréttir
- Safi, áfengir drykkir og ávaxtadrykkir
- Til uppsláttar
- Um framandi ávexti og grænmeti
- Önnur mikilvæg hráefni
- Hitaeiningar, vítamín og steinefni
- Árstíðayfirlit
- Atriðaorðaskrá
Ástand: gott, innsíður góðar
Umsagnir
Það eru engar umsagnir enn.