Handbók um íslenska osta

Ostahandbókin

Handbók um íslenska osta hefur að geyma ýmsan fróðleik um osta – ostagerð fyrr og nú, sögu ostanna, vinnslu þeirra, osta í matargerð, uppskriftir, osta og vín, heiti sambærilegra osta annarra landa, geymslu osta, töflu um næringargildi o.fl. (Heimild: Bakhlið bókarinnar)

Bókin Handbók um íslenska osta, er skipt niður í 20 kafla, þeir eru:

  • Sögulegt yfirlit
  • Saga íslenskrar ostagerðar
  • Ostagerð
    • Hvað er ostur?
    • Bræddur ostur
    • Mysuostur
    • Næringargildi
  • Íslenskir ostar / Tegundaflokkum
  • Fastir ostar
    • Brauðostur
    • Gouda
    • Ísbúi
    • Maribó
    • Mozzarella
    • Óðalsostur
    • Tilsitter
  • Mjúkir ostar
    • Búri
    • Jöklaostur
    • Kotasæla
    • Port Salut
  • Hvítmygluostar
    • Camembert
    • Brie
    • Dala-Kollur
  • Hvít- og blámygluostar
    • Dala-Yrja
  • Blámygluostar
    • Gráðaostur
  • Rjómaostar
    • Rjómaostar
  • Rjómaostar – ostakökur
    • Ostakökur
  • Bræddir ostar
    • Blokkosttar
    • Ábætisostar
  • Smurostar
    • Smurostar
  • Mysuostar
    • Rjómamysuostar
    • Mysingur
    • Mysuostur
    • Mjúkur mysuostur
  • Neytendapökkun
  • Sýnishorn af umbúðum íslenskra osta
  • Ostar í matargerð
  • Ostar og vín
  • Ostabakkar og ostapinnar
  • Ostategundir, íslenskir og erlendir

Ástand: gott

Handbók um íslenska osta

kr.600

Ekki til á lager

Vörunúmer: 8501901 Flokkur: Merkimiðar: , ,

Frekari upplýsingar

Þyngd 0,420 kg
Ummál 19 × 2 × 28 cm
Blaðsíður:

55 +myndir

Kápugerð:

Harðband (innbundin bók) klædd álímingi

Útgefandi:

Osta- og smjörsalan sf

Útgáfustaður:

Reykjavík

Útgáfuár:

1991

Ljósmyndir:

Sigurgeir Sigurjónsson

Höfundur:

Gylfi Gröndal (saga íslenskrar ostagerðar)

Umsagnir

Það eru engar umsagnir enn.

Ritaðu fyrstu umsögnina um “Handbók um íslenska osta – Uppseld”