Handbók um íslenska osta
Ostahandbókin
Handbók um íslenska osta hefur að geyma ýmsan fróðleik um osta – ostagerð fyrr og nú, sögu ostanna, vinnslu þeirra, osta í matargerð, uppskriftir, osta og vín, heiti sambærilegra osta annarra landa, geymslu osta, töflu um næringargildi o.fl. (Heimild: Bakhlið bókarinnar)
Bókin Handbók um íslenska osta, er skipt niður í 20 kafla, þeir eru:
- Sögulegt yfirlit
- Saga íslenskrar ostagerðar
- Ostagerð
- Hvað er ostur?
- Bræddur ostur
- Mysuostur
- Næringargildi
- Íslenskir ostar / Tegundaflokkum
- Fastir ostar
- Brauðostur
- Gouda
- Ísbúi
- Maribó
- Mozzarella
- Óðalsostur
- Tilsitter
- Mjúkir ostar
- Búri
- Jöklaostur
- Kotasæla
- Port Salut
- Hvítmygluostar
- Camembert
- Brie
- Dala-Kollur
- Hvít- og blámygluostar
- Dala-Yrja
- Blámygluostar
- Gráðaostur
- Rjómaostar
- Rjómaostar
- Rjómaostar – ostakökur
- Ostakökur
- Bræddir ostar
- Blokkosttar
- Ábætisostar
- Smurostar
- Smurostar
- Mysuostar
- Rjómamysuostar
- Mysingur
- Mysuostur
- Mjúkur mysuostur
- Neytendapökkun
- Sýnishorn af umbúðum íslenskra osta
- Ostar í matargerð
- Ostar og vín
- Ostabakkar og ostapinnar
- Ostategundir, íslenskir og erlendir
Ástand: gott
Umsagnir
Það eru engar umsagnir enn.