Heilsufæði – Matargerð er list

Hugtakið heilsufæði er í dag á allra vörum og heyrist æ oftar í umræðu um matarvenjur. Hér er þó ekki um neina tískubólu að ræða heldur er þessi áhugi hluti af aukinni almennri umhyggju fyrir heilsu og vellíðan en einnig áhugi á lausn þeirra vandamála sem efst eru á baugi í heiminum í dag: hungur og umhversvandamál. Tilgangur heilsufæði er að nýta til fullnustu það hráefni er finnst í jurtaríkinu og einnig að byggja upp líkaman á sem bestan hátt.

Helsti mundurinn á heilsufæði og venjulegu mataræði er sá að heilsufæði gerir ráð fyrir lágmarksvinnslu á hráefninu þannig að sem allra misst af lífrænum hollustuefnum fari forgörðum, þ.e.a.s. bætiefni, steinefni, snefilefni og trefjar. (Heimild: Inngangur bókarinnar)

Heilsufæði er skipt niður í 18 kafla og síðan í undirflokka, þeir eru:

  • Ýmislegt um þessa bók
  • Heilsufæði – nútíma mataræði
  • Gildi hollra næringarefna
  • Tafla yfir heilsufæði
  • Daglegt heilsufæði
  • Undirstöðumeðferð á korni
  • Eldað úr nýju hráefni
  • Grænmeti sem heilsufæði
  • Sósur
  • Matreiðsluaðferðir sem vert er að kunna
  • Pasta og deigvörur sem heilsufæði
  • Undirstöðuefni í heilsufæði – heimatilbúin
  • Ljúffengir smáréttir og salöt
  • Súpur, pott- og ofnréttir
  • Aðalréttir og fylgiréttir
  • Léttir og ljúffengir ábætisréttir, svalandi saft- og mjólkurdrykkir
  • Hagnýtar upplýsingar
  • Atriðaskrá

Ástand: gott

Heilsufæði - Matargerð er list

kr.1.000

2 á lager

Vörunúmer: 8501239 Flokkar: , Merkimiðar: ,

Frekari upplýsingar

Þyngd 0,735 kg
Ummál 22 × 1,5 × 29 cm
Blaðsíður:

140 +myndir

ISBN

3774246521 (þýska landsbókasafnsins)

Kápugerð:

Harðband (innbundin bók) klædd álímingi

Heitir á frummáli

Vollwert – Kochverknügen wie noch nie

Útgefandi:

Bókaútgáfan Krydd í tilveruna

Útgáfustaður:

Reykjavík

Útgáfuár:

1990

Ljósmyndir:

Susi og Pete A. Eising

Íslensk þýðing

Charlotta María Hjaltadóttir

Ritstjóri

Comelia Schinharl (ábm.), Doris Mathes og Gertrud Röser (tilraunaeldhús)

Umsagnir

Það eru engar umsagnir enn.

Ritaðu fyrstu umsögnina um “Heilsufæði – Matargerð er list”